Chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn là một phương pháp được phát minh ra nhằm có thể chữa trị bệnh mà không cần phải sử dụng đến thuốc. Diện chẩn có thể chữa khỏi được nhiều bệnh khác nhau, trong đó có bệnh đau thần kinh tọa. Cùng tìm hiểu phương pháp này trong bài viết sau đây.
>> Xem thêm: Đau thần kinh tọa: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa bệnh dứt điểm

Thế nào là chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn

Diện chẩn là một phương pháp ra đời vào năm 1980 do nhà nghiên cứu, bác sĩ y học dân tộc Bùi Quốc Châu sáng tạo ra. Phương pháp này kết hợp những tinh hoa trong Đông y và y học cổ truyền cộng với các sáng tạo tư duy mang phong thái hiện đại mà thành. Diện chẩn là phương pháp không cần phải bắt mạch để nắm bệnh mà là quan sát trạng thái biểu hiện của khuôn mặt, từ đó tiến hành tác động lên toàn thân để chữa bệnh.


Việc tác động lên toàn thân được thực hiện bằng xoa bóp, day ấn trong Đông y nói chung kết hợp cùng các dụng cụ trong y học cổ truyền như con lăn, que dò, cây cào… Bác sĩ Bùi Quốc Châu đã phát triển ra diện chẩn chữa bệnh bằng cách lập ra đồ hình phản chiếu. Tức là mỗi khi bệnh nhân có bệnh, sắc thái trên khuôn mặt sẽ được biểu hiện rõ, từ đó bác sĩ tìm ra được nơi nào trên cơ thể bị ảnh hưởng và có hướng điều trị dễ dàng.


Chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn là cách chữa vô cùng an toàn. Bởi lẽ bạn không cần phải sử dụng thuốc hay là phẫu thuật để chữa trị bệnh. Tuy nhiên cách chữa này chỉ hiệu quả nhất khi bệnh của bạn đang trong 1 hoặc 2 giai đoạn đầu. Nếu bệnh tình bước vào những giai đoạn cuối thì cách chữa này không hiệu quả.

Cách chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn thế nào ?

Trình tự chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn

Muốn tiến hành chữa trị đau thần kinh tọa bằng diện chẩn, trình tự thực hiện các bước như sau:

  • Phải khai thông các huyệt đạo trên khuôn mặt để có thể nhìn rõ được biểu hiện ngoại vi của khuôn mặt. Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ cào hoặc lăn trên khuôn mặt của bạn. Khi mà các ngoại vi này hiện ra rõ ràng, chuyển tới bước tiếp theo.

  • Sử dụng nâng thể lực bằng bộ Bổ âm huyết, đây là loại dụng cụ để day ấn vào các huyệt theo trình tự 22, 127, 63, 37, 19, 1, 290, 0. Thực hiện việc day ấn như vậy khoảng 3 lần

  • Kế tiếp, bác sĩ sẽ sử dụng phác đồ để chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn. Bác sĩ sẽ tiến hành day ấn vào lần lượt vào các huyệt 87, 210, 5, 143, 174.

  • Cuối cùng, bác sĩ sẽ dây ấn vào các huyệt 124, 34, 50, 61, 16, 127, 74, 64, 85 để giúp thông kinh lạc, giảm đi những cơn đau nhanh chóng, ổn định hệ thần kinh của bạn, tăng cường sự phục hồi của cơ thể.

Lưu ý khi thực hiện chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn

Khi thực hiện phương pháp này, bạn cần tới những cơ sở khám chữa bệnh uy tín, có các chuyên gia trong lĩnh vực xoa bóp bấm huyệt. Bởi nếu thực hiện sai huyệt đạo, sẽ không mang lại hiệu quả điều trị bệnh đau thần kinh tọa. Nhiều trường hợp bác sĩ không có trình độ chuyên môn cao, tác động sai huyệt đạo khiến cho bệnh nhân gặp nhiều tác dụng phụ không mong muốn trên cơ thể.


Việc chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn chỉ thực hiện khi mà bạn đang trong những giai đoạn đầu của bệnh. Nếu bệnh đã bước sang những giai đoạn cuối, tuyệt đối không sử dụng phương pháp này bởi nó không thể mang lại hiệu quả điều trị. Bạn phải tới bệnh viện để chụp chiếu, tìm ra cách chữa cụ thể, thậm chí can thiệp bằng phẫu thuật nếu cần thiết.


Sau khi chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn, người bệnh nên tiến hành nghỉ ngơi điều độ để cơ thể được thư giãn, tránh vận động cường độ cao. Từ đó sẽ khiến bệnh có nguy cơ tái phát trở lại, rất khó để chữa khỏi.

Chữa đau thần kinh tọa bằng diện chẩn là phương pháp tốt, tiết kiệm chi phí tối đa cho người bệnh. Cách chữa này mang lại hiệu quả điều trị cao, lại an toàn và hầu như không gây ra tác dụng phụ lên cơ thể. Các bạn có thể tìm tới các cơ sở ý tế uy tín để được khám chữa và điều trị thích hợp.