Mổ thoát vị đĩa đệm bằng robot tốn bao nhiêu? Liệu có hiệu quả trong điều trị bệnh

Có rất nhiều cách thức để điều trị cho bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm. Một trong những biện pháp điều trị tiên tiến hiện nay được áp dụng đó là việc mổ thoát vị đĩa đệm bằng robot. Đây là bước tiến trong y khoa khi sử dụng robot để thực hiện việc phẫu thuật thay cho con người. Nhưng việc sử dụng phương pháp này tốn kém bao nhiêu và có đem lại hiệu quả điều trị cho người bệnh hay không?
>> Xem thêm bài viết tại: bài tập thoát vị đĩa đệm l4l5

Mổ thoát vị đĩa đệm bằng robot là như thế nào?

Công nghệ robot trong thời đại hiện nay là vô cùng quan trọng trong nhiều lĩnh vực, từ y tế cho tới xây dựng, sản xuất,... Sử dụng robot sẽ giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức trong lao động rất nhiều. Việc sử dụng robot trong y học hiện nay không còn mới, tuy nhiên chỉ có các nước có trình độ khoa học và công nghệ cao thì mới áp dụng được robot trong điều trị bệnh của con người.


Việc mổ thoát vị đĩa đệm bằng robot cũng là công nghệ mà nhiều nước đang áp dụng hiện nay để chữa bệnh. Bác sĩ khi tiến hành điều trị sẽ sử dụng robot để thực hiện phẫu thuật cho người bệnh. Robot đã được lập trình cẩn thận và kỹ càng, cho nên các thao tác sẽ đảm bảo vô cùng chính xác và không gây nguy hại tới sức khỏe người bệnh. Sử dụng robot có thể thay thế cho công việc của nhiều bác sĩ một lúc.

Mổ thoát vị đĩa đệm bằng robot đem lại lợi ích gì ?

Việc mổ thoát vị đĩa đệm bằng robot đem lại rất nhiều ưu điểm trong quá trình điều trị. Những lợi ích sau đây có thể kể tới khi mà áp dụng công nghệ robot trong điều trị bệnh:

Rút ngắn thời gian phẫu thuật xuống

Sử dụng robot trong điều trị thoát vị đĩa đệm sẽ giúp thu ngắn thời gian của việc phẫu thuật. Bởi vì robot đã được lập trình một cách vô cùng chính xác, điều này giúp cho sự an toàn của người bệnh sẽ được đảm bảo. Trước đây, việc phẫu thuật bằng dao kéo thông thường có thể mất từ 3 tới 5 giờ đồng hồ. Bây giờ với việc mổ thoát vị đĩa đệm bằng robot, thời gian đã được rút ngắn đi khoảng 2 tới 3 giờ.


Vì lẽ đó mà việc lựa chọn mổ thoát vị đĩa đệm bằng robot sẽ là lựa chọn tốt nhất cho người bệnh khi mà tình trạng bệnh của họ trở nên nặng nề.

Không gây ra ít biến chứng nguy hiểm lên cơ thể

Việc mổ thoát vị bằng những phương pháp thông thường có thể gây ra một số ảnh hưởng không tốt lắm cho người bệnh. Như là việc khả năng bệnh có thể tái phát trở lại và sự ảnh hưởng tới dây thần kinh của cột sống. Việc sử dụng phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm bằng robot sẽ gây ra ít biến chứng nhất tối đa có thể được lên cơ thể của người bệnh.


Sử dụng robot để mổ thoát vị đĩa đệm nhằm tăng độ chính xác, cùng với đó là sự lập trình sẵn ngay từ ban đầu đã khiến cho việc phẫu thuật thoát vị đĩa đệm bằng robot được tính toán vô cùng cẩn thận. Từ đó khiến cho sự sai lệch khi thực hiện phẫu thuật mổ thoát vị trở nên vô cùng thấp.

Mang lại độ chính xác rất cao khi điều trị

Trước đây khi mà sử dụng những phương pháp chữa trị bệnh thoát vị thông thường để mổ cho bệnh nhân, điều này sẽ dễ dàng mang lại những rủi ro cho người bệnh. Ví dụ như là không lấy được hết khối thoát vị ra khỏi cơ thể của người bệnh khiến cho bệnh có thể tái phát trở lại. Hoặc là lỡ làm ảnh hưởng tới khu vực rễ dây thần kinh vận động và tủy sống có thể khiến cho bệnh nhân mất khả năng vận động sau việc điều trị.

Tuy nhiên điều đó sẽ chấm dứt hoàn toàn khi bạn thực hiện việc mổ thoát vị đĩa đệm bằng robot. Sử dụng phương pháp điều trị này sẽ mang lại độ chính xác vô cùng cao cho người bệnh. Sử dụng robot sẽ giúp bác sĩ có thể định vị được chính xác xem khối thoát vị nằm ở đâu và có thể lấy nó ra một cách triệt để và gọn gàng. Từ đó ngăn ngừa khả năng bệnh có thể tái phát và không gây ra những ảnh hưởng tới các dây thần kinh cột sống.

Như vậy mổ thoát vị đĩa đệm bằng robot là biện pháp hiện đại được áp dụng ngày nay trong chữa trị bệnh cho người bệnh. Tuy còn nhiều tốn kém trong chi phí để điều trị, nhưng sử dụng phương pháp này sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh khi điều trị bằng phẫu thuật.