Cách thức xoa bóp chữa đau khớp gối giúp điều trị hiệu quả cao

Xoa bóp chữa đau khớp gối là biện pháp thường được sử dụng nhằm giúp bạn điều trị những cơn đau do đau khớp gối gây ra. Nhưng mà để việc xoa bóp đạt hiệu quả cao nhất thì bạn phải nắm được cách thức xoa bóp tốt nhất. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn thực hiện được việc xoa bóp chữa đau khớp gối đúng cách.
>> Xem thêm bài viết: Đau khớp gối: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa viêm đau đầu gối

Ưu điểm của xoa bóp chữa đau khớp gối

Có nhiều hình thức chữa trị đau khớp gối, từ xoa bóp bấm huyệt cho tới uống thuốc hoặc nặng hơn thì phẫu thuật. Mỗi một phương pháp lại có những ưu nhược điểm riêng mà không phải ai cũng nắm rõ. Xoa bóp bản chất là sử dụng đôi bàn tay để tác động lên các vùng cơ bắp trên cơ thể nhằm đem lại sự hoạt động tích cực cho chúng. Ngoài ra nếu xoa bóp đúng cách sẽ làm cho khí huyết lưu thông tốt hơn, đồng thời giúp giảm đau cho bệnh nhân mắc các chứng bệnh về xương khớp.

>> Xem thêm: https://thoaihoacotsong.vn/

Xoa bóp thường hay đi kèm với bấm huyệt nhằm tăng cường hiệu quả điều trị lên tối đa. Việc xoa bóp thường xuyên sẽ khiến bạn không cần phải sử dụng thuốc hoặc là nhờ tới phẫu thuật can thiệp làm gì cả. Chính vì thế mà liệu pháp này thực sự rất an toàn cho hầu hết bệnh nhân điều trị và không để lại bất kỳ di chứng hoặc tác dụng phụ nào.


Giá thành của việc xoa bóp chữa đau khớp gối cũng rất phải chăng và phù hợp với túi tiền của đại đa số bệnh nhân tới khám chữa bệnh. Điều quan trọng đó là việc bạn tìm chọn được nơi thích hợp để có thể điều trị cho bạn bằng phương pháp xoa bóp này mà thôi.

Cách thức xoa bóp chữa đau khớp gối hiệu quả

Theo như Đông y đã truyền dạy, việc xoa bóp chữa đau khớp gối là một trong những biện pháp vật lý trị liệu đơn giản, nhưng lại cực kỳ có hiệu quả. Rất phù hợp để điều trị và suy giảm đi những cơn đau cho người bệnh. Bản chất của việc xoa bóp là kích thích trực tiếp lên cơ thể thông qua việc day, ấn nhằm tác động vào các cơ bắp và dây thần kinh ở xung quanh.


Để có thể tiến hành việc xoa bóp, bạn cần thực hiện theo trình tự như sau:

  • Cọ xát khớp gối: Đây là hình thức nhằm khởi động các nhóm cơ khu vực khớp gối để tiến hành xoa bóp hiệu quả. Bạn chỉ cần ngồi xuống và duỗi thẳng 2 chân, sau đó sử dụng 2 bàn tay ôm lấy phần khớp gối rồi cọ xát dọc theo chân một cách nhẹ nhàng trong vòng 5 phút.

  • Ấn day khớp gối: Sau khi kết thúc quá trình cọ xát cho khớp gối thành công, bạn chuyển sang thực hiện việc ấn day khớp gối. Bạn vẫn giữ nguyên tư thế ngồi duỗi thẳng chân, hai tay khi này ôm lấy phần xương bánh chè và tiến hành việc day liên tục theo hình tròn trong khoảng 5 phút.

  • Miết vùng khớp gối: Sau khi kết thúc quá trình day ấn, bạn chuyển tới việc miết vùng khớp gối. Vẫn giữ nguyên tư thế ngồi duỗi thẳng 2 chân, bạn hãy lấy 2 ngón tay cái của mình đặt về phía trước đầu gối trong khi các ngón còn lại thì đặt xuống phía sau gối. Thực hiện việc miết dọc xung quanh khớp gối trong vòng 5 phút bằng ngón tay cái.

Những chú ý khi thực hiện việc xoa bóp chữa đau khớp gối

Để có thể giúp bạn điều trị thành công căn bệnh đau khớp gối, một vài chú ý dưới đây bạn cần lưu tâm để thực hiện việc xoa bóp chữa đau khớp gối được thành công:

  • Nên thực hiện việc xoa bóp kèm theo dầu hoặc cao nóng. Như vậy sẽ giúp bạn thoải mái mà còn tăng cường hiệu quả của việc xoa bóp lên theo.

  • Bạn nên thực hiện việc xoa bóp mỗi ngày để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất.

  • Nếu bạn đang gặp các chấn thương hoặc mắc bệnh về tim mạch thì tuyệt đối không dùng cách này để điều trị đau khớp gối.

  • Nên tới những cơ sở khám chữa bệnh uy tín để được thực hiện chữa trị đúng cách. Tránh tự chữa ở nhà hoặc các phòng khám tư nhân không đảm bảo điều kiện.


Vậy là qua bài viết trên bạn đã biết được cách thức xoa bóp chữa đau khớp gối rồi phải không. Hy vọng thông tin vừa rồi đã giúp bạn có thể chữa khỏi chứng bệnh phiền toái này một cách tốt nhất.