Bài thuốc đông y trị đau nhức xương khớp vô cùng hiệu quả

Đau nhức xương khớp là chứng bệnh thường gặp ở nước ta và bất kỳ ai cũng có thể gặp phải. Những bài thuốc đông y trị đau nhức xương khớp hoàn toàn có thể giúp bạn điều trị tận gốc chứng bệnh này. Cùng tìm hiểu các bài thuốc đó ngay trong bài viết sau đây nhé các bạn.
>> Xem thêm bài viết: Đau nhức xương khớp: Nguyên nhân và thuốc điều trị ở người trẻ, người già

Những bài thuốc đông y trị đau nhức xương khớp hiệu quả

Bài thuốc xoa bóp

Đây là bài thuốc đông y trị đau nhức xương khớp mà các bạn có thể sử dụng để xoa bóp lên khu vực bị đau. Từ đó sẽ giúp bạn giảm đau nhanh và đem lại tác dụng điều trị tương đối tốt cho bạn. Các bài thuốc trị đau nhức xương khớp đó bao gồm như sau:

Bài thuốc thứ 1:

  • khương hoạt 10g, hồng hoa 7g, sinh xuyên ô 10g, đào nhân 6g, đương quy 13g, sinh bán hạ 13g, băng phiến 4g, độc hoạt 10g, nhũ hương 5g, bạch giới tử 4g, tế tân 4g, sinh nam tinh 13g, tạo giác 5g. Các vị thuốc này các bạn hãy nghiền vụn, sau đó đem ngâm với 1 lít rượu trắng ở trong bình kín. Sau 7 ngày là các bạn có thể mang rượu thuốc này ra dùng được.

  • Lưu ý đối với bài thuốc đông y trị đau nhức xương khớp này: Bài thuốc trên chỉ nên dùng để xoa bóp ở bên ngoài khớp hoặc chỗ bị đau nhức mà da không bị viêm loét, tuyệt đối bạn không được uống bài thuốc này. Đồng thời không được phép xoa bóp trực tiếp lên khu vực vết thương, nơi bị sưng tấy hoặc lở loét.

Bài thuốc thứ 2:

  • Các bạn chuẩn bị các nguyên liệu như sau: Hồng hoa 13g, hạt tiêu 50g, xuyên khung 50g, đào nhân 20g, thảo ô 22g, đương quy 50g. Các vị thuốc này bạn mang đi nghiền vụn, sau đó đem ngâm với 1 lít rượu trắng. Cứ thế ngâm trong vòng 2 tuần là có thể sử dụng được.

  • Nếu như bạn ngâm bài thuốc đông y trị đau nhức xương khớp này đủ lâu thì hiệu quả chữa trị sẽ càng tốt. Tránh ngâm trong vòng dưới 1 tuần rồi mang ra dùng ngay sẽ không đem lại bất cứ hiệu quả điều trị gì cả.

Bài thuốc dạng uống

Ngoài các bài thuốc dạng xoa bóp được đề cập ở trên, các bạn cũng nên sử dụng cả bài thuốc uống để tăng cường hiệu quả điều trị bệnh đau nhức xương khớp.

Bài thuốc thứ 1:

  • Các bạn chuẩn bị nguyên liệu như sau: Rễ bưởi bung, lá lốt, cây vòi voi, cỏ xước, mỗi loại hãy chuẩn bị khoảng 30. Tất cả vị thuốc lấy ở trạng thái còn tươi, đem rửa sạch rồi sao vàng hạ thổ. Tiếp đó là sắc cùng với nửa lít nước đun cạn còn khoảng 200 ml thuốc là dùng được. Hãy chia ra để uống 2 lần mỗi ngày. Sử dụng liên tục trong 1 tuần để cảm nhận hiệu quả điều trị.

  • Bài thuốc đông y trị đau nhức xương khớp này làm chủ yếu từ những nguyên liệu thiên nhiên xung quanh bạn như lá lốt, cỏ xước,... Sử dụng bài thuốc để uống kết hợp với xoa bóp sẽ càng thêm hiệu quả.

Bài thuốc thứ 2:

  • Các bạn hãy chuẩn bị cành dâu tằm, gốc cùng với rễ của cây lá lốt, cây trinh nữ đỏ, cây cỏ xước dùng mỗi vị thuốc là 15g. Cùng với 13g độc hoạt tang ký sinh, rễ của cây bưởi bung và thiên niên kiện. Những nguyên liệu này hãy đem đi sắc thật kỹ với nửa lít nước vừa đủ, ngày dùng uống 2 lần, liên tục đều đặn trong vòng 1 tuần.

  • Bài thuốc đông y trị đau nhức xương khớp này sẽ giúp bạn điều trị các chứng đau nhức toàn thân dẫn đến ho, ho ra máu, bí tiểu, tiểu rắt hoặc là bệnh phù tay chân,....


Những bài thuốc Đông y trị đau nhức xương khớp kể ở trên có tác dụng rất tốt trong điều trị các chứng bệnh về xương khớp nói chung. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng bất kỳ lúc nào, miễn sao hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng để có thể đạt hiệu quả cao nhất khi điều trị các chứng bệnh lý trên.


Như vậy bài viết hôm nay đã giúp các bạn tìm hiểu kỹ về thuốc đông y trị đau nhức xương khớp cũng như các bài thuốc sử dụng liên quan và chữa bệnh hiệu quả. Hy vọng rằng các bài thuốc trên là bổ ích và giúp bạn rất nhiều trong việc điều trị bệnh. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết vừa rồi của chúng tôi.