3 Cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất hiện nay có thể bạn không biết

Những cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất hiện nay thì có rất là nhiều, từ những cách chữa trị bằng Tây cho đến những cách chữa bằng Đông y. Tuy nhiên thì trong bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn 3 cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất mà lại ít tốn kém nhất cho bạn. Hãy cùng đón xem nhé.

>> Xem thêm: https://laodong.vn/suc-khoe/thoat-vi-dia-dem-co-nguy-hiem-khong-co-chua-khoi-duoc-khong-652272.ldo

Nhiều người đã lựa chọn tới việc sử dụng thuốc để điều trị các chứng bệnh liên quan tới thoát vị đĩa đệm. Việc sử dụng thuốc hoàn toàn có thể giúp bạn điều trị hiệu quả, tuy nhiên thì bạn nên lựa chọn loại thuốc gì, Đông y hay Tây y để có thể giúp bạn. Cái đó còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau.

3 Cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất hiện nay

Bài viết này sẽ chỉ cho các bạn 3 cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất để các bạn có thể tham khảo. 3 cách chữa này hoàn toàn từ tự nhiên mà lại vô cùng hữu ích và bổ dưỡng cho cơ thể.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất bằng cây chìa vôi

Trong Đông y, cây chìa vôi là loại cây có vị đắng nhẹ, và có mùi khá thơm, hoàn toàn rất dễ uống chứ không khó uống tí nào. Tất cả các bộ phận của cây chìa vôi đều có thể sử dụng để làm thuốc điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau. Cây chìa vôi còn có tác dụng giải độc, kháng viêm và kháng khuẩn cao, giảm đi những cơn đau nhức. Đặc biệt nhất đó là tác dụng chữa các bệnh xương khớp và chữa trị thoát vị đĩa đệm nói riêng.


Cây chìa vôi là loài cây thường mọc ở những khu vực ẩm ướt như là tại bờ ruộng hoặc bờ ao, và cả ở những nơi thoáng mát. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm thấy được loại cây chìa vôi này.


Để có thể sử dụng cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất bằng cây chìa vôi, bạn nên kết hợp sử dụng cây chìa vôi cùng với những nguyên liệu làm thuốc dân gian khác. Như vậy hiệu quả chữa bệnh sẽ cải thiện và giúp bạn có thể khỏi bệnh.

>> Đọc thêm: Thoát vị đĩa đệm là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa bệnh

Bài thuốc dân gian chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây chìa vôi bao gồm:

  • 40 gram chìa vôi.

  • 25 gram cỏ xước.

  • 18 gram tầm gửi.

  • 18 gram cỏ nhân.

  • 18 gram lá lốt.


Tất cả những vị thuốc này bạn hãy mang đi rửa sạch, sau đó đem phơi khô, rồi bảo quản ở nơi thoáng mát, khô ráo. Mỗi ngày bạn có thể mang hỗn hợp này đi sắc lấy nước uống.


Cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất bằng cây xấu hổ

Cây xấu hổ hay còn được gọi là cây trinh nữ, là một vị thuốc dân gian có tác dụng to lớn trong chữa trị các chứng bệnh về xương khớp nguy hiểm, kể cả là thoát vị đĩa đệm. Bạn có thể sử dụng bài thuốc từ cây trinh nữ như sau:


  • Bạn cần chuẩn bị rễ của cây xấu hổ, sau đó hãy đem đi rửa sạch rồi đem phơi khô cuối cùng là thái nhỏ.

  • Tiếp theo là sao vàng trên chảo nóng khoảng tầm 120 gam rể của cây trinh nữ cùng với 1 ít rượu. Cứ sao vàng như vậy cho đến khi nào rễ của cây trinh nữ chuyển thành màu vàng như màu nghệ là được.

  • Tiếp theo bạn có thể mang hỗn hợp đem sắc với tầm 3 chén nước, đun cạn nhỏ lửa giữ lại sao cho còn 1 chén là được. Kiên trì sử dụng thuốc hằng ngày và trong khoảng 3 tháng thì bệnh sẽ có dấu hiệu thuyên giảm dần.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất bằng lá lốt

Lá lốt không chỉ là loại lá dùng trong những bữa ăn thường ngày khi bạn mang xào hoặc nướng cùng thịt bò, thịt lợn. Mà lá lốt còn là vị thuốc dân gian vô cùng công hiệu mà không phải ai cũng biết đến tác dụng điều trị của nó. Đặc biệt đó là khả năng điều trị các chứng bệnh về xương khớp vô cùng hiệu quả.


Cách chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm rất đơn giản, bạn chỉ việc đem một nắm lá lốt ra để rửa sạch. Sau đó bạn đem đống lá lốt đó đi giã nát rồi chắt lấy nước từ bã lá để có thể uống mỗi ngày.


Hoặc là bạn có thể đem lá lốt đi thái nhỏ rồi đun nóng cùng với nước sôi rồi sử dụng như là bạn vẫn thường xuyên uống chè vậy. Như vậy cũng sẽ rất hiệu quả.


Vậy là bài viết đã chỉ cho các bạn 3 cách chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất mà lại vô cùng công hiệu. Bạn có thể tham khảo 3 cách chữa này hoặc là tìm thêm cách chữa nào khác giúp bạn có thể khỏe lại nhanh chóng hoàn toàn được. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết vừa rồi.